chuyentinh_c5-0f30b

Tác giả: NGUYỄN CẨM TRANG

Cảm ơn HL đã chuyển tiếp bài viết.

Source: http://giadinh.vcmedia.vn/fcQlc7Zq2BgSIIYOL0Z2vNIqb6ZYyk/Image/2012/12/c5-0f30b.jpg

Ở thôn Thạch Hàm, thị trấn Tây Hà, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, hình ảnh ông lão hơn trăm tuổi bón cơm cho vợ, khiến nhiều người vô cùng cảm động. Dù đã cưới nhau 75 năm, nhưng tình cảm của họ vẫn mặn nồng như xưa.
Ông lão tên Lại Quyền Lễ và vợ là Hà Nhu Anh, cùng 101 tuổi, là cặp đôi nhiều tuổi nhất thôn.

Khi nhóm phóng viên đi xe tới thôn Thạch Hàm gặp vợ chồng ông lão, đường vào nhà ông Lễ gập ghềnh, nhấp nhô. Phải tới 12 giờ trưa cùng ngày, phóng viên mới tới nhà của ông. Vừa bước chân vào cửa, họ thấy một ông lão đầu tóc bạc phơ, thân hình gầy guộc đang bón cơm cho vợ rất tình cảm.

Nhìn dáng vẻ, bà cụ có lẽ lớn hơn ông Lễ 20 tuổi, nhóm phóng viên lúc mới bước vào cửa còn nhầm bà Anh và ông Lễ là hai mẹ con.
Con trai duy nhất của ông Lễ là Lại Tắc Lượng, năm nay 61 tuổi, cho hay, cha mẹ ông đã chung sống với nhau 75 năm, họ rất hạnh phúc.

Ông Lễ có 3 anh em, mẹ ông qua đời khi ông 9 tuổi, bố qua đời ở tuổi 70, chị gái và em trai ông Lễ cũng lần lượt ra đi ở tuổi hơn 60 và 70 tuổi.
Hai ông bà già ở nhà, tự chăm sóc nhau. Do bà cụ già yếu, ông Lễ ngày ngày rửa bát, nấu cơm, giặt quần áo, bón cơm,… cho vợ, không chút phàn nàn. Câu chuyện của ông bà chính là minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu, không phai nhạt theo thời gian.

NGUYỄN CẨM TRANG

Cảm ơn HL đã chuyển tiếp bài viết,

BBT